Chính sách thanh toán và bảo hành

Trần gỗ Nguyên Phát trân trọng sự tin tưởng và hợp tác của khách hàng. Chính sách thanh toán và bảo hành, bảo trì của chúng tôi được xây dựng dựa trên nguyên tắc đôi bên cùng có lợi để khách hàng có thể yên tâm hợp tác và trải nghiệm các chính sách, dịch vụ một cách tốt nhất.

1. Chính sách thanh toán

Chỉ sử dụng tiền VNĐ cho các giao dịch, thực hiện đúng điều khoản đã thoả thuận trong hợp đồng.

1. Thanh toán trực tiếp tại cửa hàng:

Khách hàng có thể thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp và nhận các hoá đơn chứng từ liên quan tại các địa điểm văn phòng giao dịch của công ty.

2. Thanh toán tại địa điểm giao dịch lắp đặt:

Khách hàng có thể yêu cầu nhân viên Nguyên Phát đến tận nơi làm hợp đồng, thủ tục lắp đặt, thanh toán và nhận hoá đơn tại nhà.

3. Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản:

Khách hàng có thể sử dụng hình thức thanh toán này tới tài khoản ngân hàng của công ty đã ghi rõ trong hợp đồng. Hoá đơn sẽ được chuyển đến tận tay khách hàng trong thời gian sớm nhất có thể.

2. Quy định về bảo hành

Hoàn 100% tiền hoặc thay thế, sửa chữa miễn phí các trường hợp: sản phẩm bị lỗi kỹ thuật do nhà sản xuất, trần gỗ cong vênh, không đạt chất lượng. Sai sót trong kỹ thuật lắp đặt, thi công không đúng cách gây hư hỏng sản phẩm và công trình. Hỗ trợ bảo trì:

Hỗ trợ khách hàng thay thế mẫu, vệ sinh, làm mới, sửa chữa công trình.

Hỗ trợ sửa chữa hư hỏng do người sử dụng.

Tư vấn cho khách hàng cách sử dụng và bảo quản sản gỗ để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Sau khi tiếp nhận thông tin yêu cầu bảo hành từ phía khách hàng, trong vòng 48 tiếng nhân viên sẽ có mặt khảo sát và thực hiện đúng cam kết bảo trì.